Ghi chép 

Tản mạn thứ tư

FavoriteLoadingThêm vào "Bài yêu thích"

Tình hình cô Vy có vẻ bớt căng thẳng, nhất là ở thành phố Hồ chí Minh. Nhà nước đã cho vũ trường và quán bar hoạt động trở lại. Sáu ngày qua không lây nhiễm nCoV cộng đồng. Từ bệnh nhân cuối cùng ghi nhận vào ngày 2/8, đến nay TP HCM trải qua 36 ngày không xuất hiện ca nhiễm trong cộng đồng. Ở Đà nẳng, dịch bệnh được khống chế tốt. 

Giờ thấy mọi người ra đường ai cũng đeo khẩu trang, lúc đầu thì sợ phạt, nay đã thành thói quen. Ở các hàng quán, nhân viên phục vụ cũng chấp hành tốt, đa số quán đều có để chai nước rửa tay cho khách. 

Nhưng không biết tình hình tiệc tùng thì sao, có cho phép tổ chức lại chưa, nhất là ở Đồng nai. Em vợ tôi là ca sĩ, MC đám tiệc, bị thất nghiệp lâu nay. Chỉ mong tình hình ổn định lại để tiếp tục hành nghề. Lâu nay cô ấy phải kiếm sống bằng nghề gói bánh lọc lá, kiếm tiền chợ mỗi ngày. 

Vài bữa nay, có việc phải đến chốn đông người cũng đã bớt lo. Sáng nay tôi mới dám ngồi quán cà phê nhâm nhi vài phút, sau khi đi bộ về. 

Trưa nay tôi khỏi ra tiệm ăn vì bà xã có nấu cơm, làm món cà farci mà tôi  thích. Tội nghiệp vợ, đi làm trưa ăn đồ căn tin dở ẹt. Có hôm vợ chỉ ăn canh, chiều về than đói sớm. 

Vài bữa nay các quầy bánh trung thu đã mở bán, đi dọc đường thấy một màu vàng nổi bật mà lòng thấy nôn nao. Không biết dịch bệnh có ảnh hưởng sức mua không. Giờ mà nhận xét còn quá sớm. Biết trách ai khi cô Vy đã gây ra nạn thất nghiệp tràn lan, người công nhân lo cho bữa ăn hàng ngày đã khó, nói gì đến mua bánh này bánh nọ. 

Nửa tháng rồi không về mẹ. Nhớ ơi là nhớ mấy đứa cháu của tôi. Qua tháng 9 mấy đứa đi học, đi mẫu giáo hết rồi, ở nhà chỉ còn cu Bi sáu tháng tuổi. Tuần tới cu Bi cũng lên Sài Gòn mất rồi. Nhà mẹ sẽ vắng vẻ, buồn tênh. 

(09/9/2020)

Related posts

Leave a Comment