Điện thoại di động

FavoriteLoadingThêm vào "Bài yêu thích"

Chiếc điện thoại di động đầu tiên trong đời tôi mang nhãn hiệu Motorola, tôi nhớ mua với giá gần 900k. Tôi mua nó tại một tiệm nằm trên đường Bà Huyện Thanh Quan, gần Kỳ Đồng. 

Thời đó, nhiều bạn bè tôi đã có điện thoại di động trước tôi nên gặp ai tôi cũng xin số. Bấm lưu số vào máy cũng là một cái thú, thứ đến là đặt tên. Như Hùng có 3 người thì đặt Hùng đen, Hùng râu, Hùng lùn. Đêm về cứ mò mẫm khám phá các chức năng trên chiếc di động đến lúc pin vơi quá nửa mới chịu ngủ. 

Bạn thân tôi khá giả hơn, mua chiếc điện thoại có chế độ rung, tôi thích lắm, cứ chờ đến lúc nó đổi chiếc khác sẽ mua lại. Ngày đó đến rất sớm, chưa chi nó đã mua model mới, nhượng lại chiếc “rung” cho tôi. 

Chiếc mới to và nặng hơn chiếc của tôi. Tôi bật qua chế độ rung xài liền. Lúc đó chúng tôi đang học lớp quản lý hành chánh. Vô lớp khỏi vặn nhỏ volume hay tắt máy, thật thích. 

Năm 1997 có dư chút tiền tôi vội đổi chiếc Statac X, đi sau bạn bè cả năm. Nhưng chiếc này tôi xài không bao lâu vì nghe nói của nữ giới. Hình như tôi chuyển sang xài Nokia 3100 thì phải

Thật không thể nhớ nổi tôi đã “kinh qua” bao nhiêu loại điện thoại di động. Nhưng nói chung chỉ loanh quanh mấy nhãn hiệu Motorola, Nokia, Samsung. Có một thời gian ngắn tôi xài BlackBerry, tuy hơi rối rắm nhưng có giao diện và vài chức năng khá thú vị. Sau thấy thằng đệ thích quá nên nhượng lại cho nó. Ngày nào thằng đệ cũng mượn máy tôi mò dọc các chức năng. Thỉnh thoảng lại nói:

  • Em thích máy này quá đại ca. 

Tôi cười:

  • Để anh tính xem bán em rồi thì mua máy nào.
  • Đại ca thì mua máy nào chả được. Mà định bán em bao nhiêu vậy?
  • Tất nhiên là rẻ bèo rồi. Ha ha.
  • Cám ơn đại ca. He he.

Vậy là tôi bán chiếc BlackBerry cho thằng đệ tử, không ngờ rằng nó mua để bán lại cho thằng bạn khác kiếm lời. Tôi tức lắm, vì đã bán lại cho nó giá quá rẻ. 

Tôi xài điện thoại di động không theo thời thượng được vì không có khả năng. Bạn tôi, có người tuy không giàu có gì vẫn cố gắng chạy theo model mới. Nhưng có một lần làm show quảng cáo cho công ty Vifon Acecook, vào họp với Ban giám đốc, mọi người đều lấy di động ra bỏ lên bàn. Thấy toàn là loại đắt tiền. Tôi hơi mắc cở nên không bỏ điện thoại của mình ra. Về nhà, tôi suy nghĩ một đêm, sáng ra gom hết tiền đi mua một chiếc di động đời mới. 

Thời smartphone ra đời, thị trường rộn rịp thì mọi người cũng nhốn nháo. Tôi vẫn chưa có khả năng chạy theo thời thượng như bè bạn. Khi hãng Apple ra mắt iPhone 6 thì tôi mới xài iPhone 4. 

Tôi mua chiếc iPhone 7 hàng xách tay lúc Apple đã có iPhone 9 và xài cho đến ngày hôm nay, không đổi nữa. Chiếc iPhone 7 này cực tốt, xài 5 năm chỉ phải thay pin một lần. Tin trên mạng: iPhone 12 sẽ ra mắt vào tháng 10-2020. Rồi sẽ có iPhone 12 Max và iPhone  12 Pro nữa. Thôi, không quan tâm nữa đâu. Khi nào chiếc iPhone 7 này không xài được nữa sẽ chuyển qua loại máy sử dụng hệ Android như Samsung chẳng hạn. Và tất nhiên vẫn chỉ là loại nhàng nhàng bậc trung, vì tôi cũng chẳng có nhiều tiền và cũng không có lý do gì để sử dụng hàng cao cấp. 

(24/5/2020)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: