Tản văn 

Tuổi trẻ nông nổi

FavoriteLoadingThêm vào "Bài yêu thích"

Hồi trẻ tôi thiệt là dại dột, hi sinh tình yêu của mình cho bạn. Thằng bạn nói: Tao thương con L. quá, không có L. là tao chết (và eo ui, nước mắt nó chảy đẫm cả khuôn mặt).
Tôi và L. thương nhau đã lâu nhưng chưa ai nói ra và cũng chưa một lần hò hẹn. Vậy mà vì muốn làm anh hùng, tôi đã tìm cách xa lánh L. để thằng bạn có cơ hội. Về sau L. cũng xiêu lòng. Hai người làm đám cưới. Nhưng thật không ngờ…
1 năm sau tôi gặp L. đang chạy xe ngoài đường, liền rượt theo mở lời thăm hỏi. L. lạnh lùng trả lời mà không nhìn tôi:
– Anh Q. bỏ L. đi nước ngoài luôn rồi!
Tôi thẩn thờ nhìn L. gần như đã phai tàn nhan sắc vì cuộc tình bội phản. Tôi giận thằng khốn kia thì ít mà giận mình thì nhiều.
Tôi mới đúng là thằng khốn nạn!
Một câu chuyện khác: Tôi đi làm phim và quen với T. phục trang. Chúng tôi yêu nhau vì hợp tính. Nhưng một hôm tôi biết được K. bên tổ đạo diễn cũng thương thầm T. nhờ thằng bạn của K. cho biết. Tôi thấy K. cũng đàng hoàng nên có ý nhường T. cho K. Vậy là tôi vô cớ làm mặt giận với K. và lại còn giả bộ “cua” D. bạn của T. Nhằm lúc T. bị nổi mụn đầy mặt, chiều nào cũng đi bác sĩ. K. nhân cơ hội đó chăm sóc cho T. đưa đón T. đi khám bệnh hàng ngày. Về sau hai người làm đám cưới.
Tôi phũ phàng như vậy mà T. không giận. Thời gian sau tôi bị choáng phải nằm viện, khoa tim mạch. Có người báo cho T. biết nên T. vào thăm tôi. T. nhìn tôi bằng ánh mắt như thầm trách. Tôi nắm tay T. nhưng nàng vội rụt lại và từ giả ra về:
– Anh giữ gìn sức khỏe nhé. Em phải về đón con đây.
Nhìn dáng T. khuất sau cửa phòng bệnh mà lòng tôi đau nhói. Một nỗi đau muộn màng, không đáng được thông cảm.
Đến giờ này tôi vẫn không hiểu tại sao mình hành động như vậy. Có được tình yêu, người ta luôn trân trọng và bảo vệ, chứ ai như tôi lại nhường cho kẻ khác. Có lẽ vì vậy nên tôi phải chịu luật nhân quả: những người yêu của tôi sau này lần lượt đã phản bội tôi. Mỗi người một lý do nhưng không ai nói thật, rằng họ đã chán tôi khi khám phá tôi quá khô khan và ghen tuông mù quáng. Tôi đã thất bại hoàn toàn trên tình trường, đau giống như nỗi đau của những người bị tôi ruồng bỏ.

(10/10/2022)
SĨ HUỲNH

 

Related posts

Leave a Comment

%d bloggers like this: