Đi du lịch Nha Trang

FavoriteLoadingThêm vào "Bài yêu thích"

Chuyến đi du lịch Nha Trang vừa qua đúng như lời Ban tổ chức nói là sẽ để lại nhiều kỷ niệm. Tất nhiên toàn là những kỷ niệm vui.
Chúng tôi khởi hành lúc 21 giờ ngày 10/11 tại công ty Nidec Việt Nam (nơi làm việc của bà xã tôi). Tất cả có 27 xe giường nằm, chở công nhân và người nhà trong chuyến đi lịch 3 ngày 3 đêm.
Điểm đầu tiên đoàn ghé là khu du lịch Dốc Lết, ăn sáng, tắm biển, chơi team building, ăn trưa. Đến 13 giờ đoàn về Nha Trang, vào các khách sạn 4 sao đã đặt trước. Ngày đầu tiên vui thật trọn vẹn. Đến 18 giờ hôm đó đoàn đi bộ khoảng 1 km để đến nhà hàng ăn tối, sau đó sinh hoạt tự do, đi chợ đêm, dạo bãi biển.
Vì quá đông (hơn 1.200 người) nên chúng tôi ở nhiều khách sạn khác nhau. Mỗi nhóm tính theo xe có trưởng nhóm phụ trách dẫn đường, làm MC kể chuyện, hướng dẫn các thứ. Người này thuộc biên chế của công ty du lịch, rất nhiệt huyết, bặt thiệp và đặc biệt là rất dễ thương. Nhóm của tôi có anh Quốc Anh kiến thức rộng, đôi lúc làm hoạt náo viên khiến mọi người thích thú.
Hôm sau, thứ bảy 12/11 đoàn ăn sáng tại khách sạn xong thì lên xe đi đảo Con sẻ tre, một đảo nhỏ đi tàu khoảng 45 phút thì tới. Hôm ấy trời mưa suốt đến tối luôn.
Gia đình tôi không ăn cơm tối chung với đoàn mà rủ nhau đi ăn riêng. Lâu quá mới được dịp ăn một bữa hải sản ngon quá xá, căng cả bụng, gồm ốc hương, sò lụa, sò dương, tôm nướng, lẩu cá…gì tôi quên mất, nhưng rất đậm đà. Xong bữa, nhà tôi đi taxi đến nhà hàng nơi mọi người ăn tối để dự Gala dinner. Chương trình thật sôi động với những bài hát, những câu đố có thưởng, những cuộc bốc thăm may mắn. Và đúng là may mắn: con trai tôi đã được 500k giải dành cho người thân. Tuy số tiền ít thôi nhưng niềm vui vô cùng lớn.
6 giờ sáng chủ nhật, đoàn ăn sáng tại khách sạn chờ 8 giờ 15 xe đến. Chúng tôi quên kể, đúng là khách sạn 4 sao có khác, bữa ăn sáng buffet có rất nhiều món ăn ngon. Chúng tôi thấy có nhiều người nước ngoài cũng ăn rất khí thế.
8 giờ 30 xe lăn bánh. Đoàn ghé tham quan mua sắm ở “Kho báu” chuyên kinh doanh trang sức ngọc trai và nệm, gối sức khỏe. Đoàn ăn trưa tại Mũi Né, Phan Thiết, sau đó ghé tham quan mua sắm ở cửa hàng thực phẩm chế biến như nước mắm các loại. Điểm ghé cuối cùng là Trạm dừng chân bò sữa Long Thành.
Xe chúng tôi về đến công ty Nidec Việt Nam đúng 19 giờ 30. Có một số xe về trước, còn lại đang trên đường về.
Chuyến đi mang đến cho tôi nhiều niềm vui, ngoài việc thay đổi không khí, ngắm cảnh đẹp Nha Trang, điều còn lại ấn tượng nhất với tôi chính là những câu chuyện kể của hướng dẫn viên Quốc Anh, qua đó tôi được biết thêm về lịch sử và đất nước người Chăm, về nhà thơ Hàn Mặc Tử cũng như một số kiến thức khác về các địa danh, vùng đất đi qua.
Nghe đâu sang năm công ty Nidec Việt Nam sẽ cho công nhân đi du lịch Đà Lạt. Hồi xưa tôi đi làm phim, quay ở Đà Lạt cũng nhiều nhưng chỉ là làm việc chứ chưa từng đi du lịch. Đi theo dạng trọn gói như vừa rồi thật thích vì nó mang tính chuyên nghiệp cao, rất nhân văn.
Cám ơn công ty TNHH Nidec Việt Nam, đặc biệt là Công Đoàn của công ty đã tạo nên cho công nhân một kỳ nghỉ lý thú và bổ ích, giúp cho họ có được niềm vui trọn vẹn cùng người thân nhằm tái tạo sức lao động. Phúc lợi này còn có ý nghĩa động viên, khuyến khích người lao động gắn bó hơn với doanh nghiệp để cùng nhau phát triển.

(18/11/2022)
SĨ HUỲNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: