Ghi chép 

Phụ nữ muôn năm!

FavoriteLoadingThêm vào "Bài yêu thích"

Lúc khởi đầu, Thiên Chúa sáng tạo trời đất.
Ngày thứ nhất: Ngài tạo ra ánh sáng, gọi ánh sáng là “ngày”, bóng tối là “đêm”.
Ngày thứ hai: Ngài tạo ra bầu trời, tạo ra mặt đất, tạo ra nước biển.
Ngày thứ ba: Ngài tạo ra cây cối thảo mộc.
Ngày thứ tư: Ngài tạo ra ngôi sao, tạo ra ngày và đêm.
Ngày thứ năm: Ngài tạo ra sinh vật dưới nước, trên cạn, gia súc, dã thú.
Ngày thứ sáu: Ngài tạo ra con người, có nam có nữ.
Vậy là phụ nữ được tạo ra sau cùng.
“Sau cùng” là út, luôn được cưng chìu nhất. Phụ nữ biểu trưng cho sự mềm mại, uyển chuyển, bé nhỏ, nhẹ nhàng. Phụ nữ mang thông điệp về vẻ đẹp. Phía sau sự thành công của một người đàn ông luôn có bóng dáng người phụ nữ.
Trên thế giới có ngày 8 tháng 3 là ngày Quốc tế Phụ nữ. Ngày Phụ nữ Việt Nam là ngày 20 tháng 10. Trải qua nhiều thăng trầm, người phụ nữ Việt đã khẳng định được vị thế trong sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước. Ngày 20/10 hàng năm, nhiều hoạt động chào mừng diễn ra nhằm vinh danh nữ giới. Đây cũng là cơ hội cho nam giới thể hiện tình cảm, gửi gắm yêu thương vào những món quà ý nghĩa.
Hôm qua tôi lên mạng tìm được bài viết “15+ quà tặng ngày 20/10 cho vợ, người yêu ý nghĩa, độc đáo nhất” và nghiên cứu. Tôi định một là mua hoa tươi, hai là nước hoa, ba là tai nghe bluetooth. Cuối cùng tôi quyết định rủ nàng đi ăn nhà hàng cho thiết thực, nghĩa là bữa tối lãng mạn. 5 giờ 30 chúng tôi vào nhà hàng hải sản. Tôi ưu tiên cho vợ gọi món (mà thật ra xem qua thực đơn tôi cũng không biết kêu món gì). Nhà hàng này tôi đã đi mấy bữa trước cùng vợ và cô em gái, đồ ăn khá ngon. Ba món ấn tượng nhất mà vợ tôi gọi là sò lụa, sò dương và cháo hào.
Trước đây, vào những dịp như thế này, ăn uống xong tôi sẽ rủ vợ đi hát karaoke. Nhưng vừa qua có vụ cháy lớn chết 33 người ở quán karaoke Bình Dương nên tôi e ngại, bỏ qua.
Sáng nay Zalo có mục Gửi sticker nhạc rất hay, tôi chọn ba mẫu để gửi cho vợ. Thật ra những dạng “thiệp điện tử” này rất dễ chóng quên, dù có ưu điểm là nhanh đến tay người nhận. Tôi vẫn thích loại thiệp in với nhiều mẩu mã cho mình chọn lựa, để chính tay mình viết lên những lời chúc yêu thương, đầy ý nghĩa. Hồi đó tôi thường dong xe ngoài Nhà thờ Đức Bà, chọn mua thiệp tại các sạp bày bán trên góc phố. Vui nhất là mùa Noel, mua những tấm thiệp Giáng sinh.
Gia đình bên tôi cũng như bên vợ, điểm đặc biệt là người vợ luôn là người tay hòm chìa khóa, nắm giữ thu chi và họ luôn làm tròn trọng trách một cách đáng khâm phục. Má tôi là một ví dụ điển hình, sinh thời bà luôn quán xuyến tiền bạc, mấy mươi năm quản lý mọi việc chi tiêu trong gia đình. Có thể nói ba tôi hầu như không biết đến tiền.
Sự hiện diện của những người phụ nữ xung quanh chúng ta chính là món quà mà Thượng đế ban tặng. Ngày hôm nay là ngày để tôn vinh cho món quà đó. Chúc mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.
Vợ yêu!
Kể từ ngày em bước chân vào cuộc đời anh, mỗi khoảnh khắc đối với anh đều ngập tràn tình yêu và hạnh phúc. Chúc em có ngày 20/10 thật ý nghĩa, vui vẻ và gặp nhiều may mắn.

(20/10/2022)
SĨ HUỲNH

Related posts

Leave a Comment