Dàn Music Core nhà má

FavoriteLoadingThêm vào "Bài yêu thích"

Nhà má ở Bến Tre có dàn karaoke, đầu máy thì của Music Core, ampli và loa mua của tiệm điện tử Hùng ngoài chợ. Nhà toàn “ca sĩ” nên chọn lọc kỹ lắm, nghe thật “đã” mới chịu. Ta nói, trong mà hát là ngoài lắng nghe hết bài mới thôi. Nhỏ bán vé số nè, bà bán ve chai nè, đi ngang mà nghe mấy bài như “Lại nhớ người yêu”, “Chiếc áo bà ba” là đứng lại nghe. Cô bán bánh mì thịt kêu: “Lo đi bán đi, vé số ế” thì nhỏ vé số nấn ná: “Để nghe hết bài này đã”. Vậy chứ thấy lâu tôi không về, cô bánh mì hỏi nhỏ em: “Hổm rày sao ảnh không về hén? Bữa nào có ảnh hát là y như bán đắt”. 

Cuối tuần về thăm má, rảnh là tôi mở máy lên hát. Nhỏ em cũng hát ké. Nói hát ké vì ở nhà hai đứa em gái tôi làm biếng, ít khi mở máy lắm. Thật ra tôi hay hát, một phần cũng vì thấy nhà hiu quạnh quá. Má thì nằm một chỗ, em út và chị osin thì lẳng lặng, chuyện ai nấy làm. Tôi muốn khuấy động bầu không khí tĩnh mịch đó. Quả nhiên, hát lên nhà vui vẻ hẳn.

Đầu máy karaoke đó do thằng em út tôi ở nước ngoài về mua. Nó cũng ghiền hát lắm. Nhớ có năm nọ nó về, lấy tên thằng anh ghi danh thi Tiếng hát truyền hình, đậu vòng sơ khảo. Rồi đến hạn phải đi, bỏ luôn, thật tiếc. Thằng út hát cực hay, như ca sĩ. Có lần nó gởi file 2 bài nó hát, tôi nghe rồi lưu lại. Mấy năm sau, một hôm tình cờ mở lên nghe. Thấy hay quá, nhưng không biết ca sĩ nào. Nghe đi nghe lại mấy lần mới nhớ thì ra là thằng út. 

Mỗi lần xuân về tết đến, thằng út về thăm má là nhà nhộn nhịp lên với dàn Music Core. Về tới Bến Tre là tôi chạy lại tiệm điện tử mua cái Vol mới, cập nhật thêm nhiều bài hát. Hầu như mấy ngày tết là hát suốt, ngày nào cũng hát, sáng trưa chiều tối, không “ca sĩ” này thì “ca sĩ” kia, nhiều khi phải xen kẽ. Vui nhất là khi chị Năm tôi ở Mỹ về. Hơn 40 năm chị mới về lại Việt Nam. Thật không ngờ, chị hát cũng hay quá. 

Rồi má mất, tôi ít về Bến Tre hơn, trừ những ngày giỗ chạp. Chị osin tất nhiên nghỉ, em gái thứ 9 lên Sài Gòn chăm lo cháu ngoại. Nhà chỉ còn đứa em gái kế út, quạnh vắng, đìu hiu. Đầu karaoke vẫn còn đó, hai thùng loa còn treo trên tường. Công ty Sóng Nhạc sản xuất đĩa Music Core cũng đã ngưng hoạt động. Vậy là giờ có muốn hát cũng không có bài mới.
Mà biết đến bao giờ mới có thể được hát lại với dàn karaoke dấu yêu, đầy kỷ niệm?

(23/7/2020)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: