Ghi chép 

Tôi lại chuyển nhà

FavoriteLoadingThêm vào "Bài yêu thích"

Tôi còn nhớ hôm đó có một đoàn phim truyền hình quay ở hẽm 793 Trần xuân Soạn quận 7, thằng đệ tử gọi tôi đến chơi. Thì ra là bối cảnh nhà trọ. Khu này có khoảng 20 phòng cho thuê, cô chủ còn trẻ, ở căn bìa sát cổng, bán cà phê giải khát và tạp hoá. Thằng đệ nói:

  • Cô bé chủ nhà đi công việc rồi. Chiều anh trở lại hỏi xem còn phòng không nhé. 

Hình như chỗ này và chỗ tôi đang ở cùng chung một phường, phường Tân Hưng quận 7. Hổm rày bận quay phim liên tục nên tôi không có thời gian đi tìm phòng trọ. Mùa mưa đến nhanh quá, mới giữa tháng tư mà đã có mấy trận mưa dầm dề khiến đoàn phim phải chuyển vào quay nội cảnh. 

Nhà tôi đang thuê ở, như đã nói thật bất tiện vì phải đi bộ ra đường cái một đỗi xa mới đón được taxi. Mắt tôi cận nặng nên ban đêm có đi công việc thường có bạn bè đến chở hoặc đi taxi. Đang mùa mưa, đi bộ từ nhà ra đường sẽ ướt như chuột lột. 

Cô chủ người vừa tầm, hơi béo nhưng xinh xắn với nụ cười trên môi tiếp tôi trên chiếc băng đá đặt phía ngoài phòng. Trên chiếc ghế nhỏ làm bàn là ly cà phê đá cô vừa pha mời tôi. 

  • Uống cà phê đi anh. Nghe anh Thanh nói anh cũng làm đoàn phim hả?

Thanh là tên thằng đệ của tôi. 

Tôi hớp một ngụm cà phê, thấy cũng hơi thơm ngon.

  • Ừ, mà không biết em còn phòng không?
  • Em còn 2 phòng, nhưng phòng ở dãy bên trái này có nhỏ kia dành rồi, tuy chưa đặt cọc nhưng em cũng có hứa để cho nó. Phòng dãy bên phải, kế cuối cũng được lắm, em dẫn anh đi xem nhé.

Tôi mang ly cà phê vừa uống vừa đi theo cô chủ. Phòng này khá rộng, có thể để được 2 chiếc xe gắn máy. Gác lửng chắc chắn, có cầu thang sắt bắt cố định, trông cũng khá dầy. 

  • Được đó em. Anh thuê phòng này. 
  • Chừng nào anh dọn?
  • Mai.

Tôi trở ra băng đá ngồi viết hợp đồng và đặt cọc. Nghe cô chủ nói đất này thuê của người ta rồi cất lên nhiều phòng để cho thuê, hợp đồng là 5 năm, đến nay đã được 2 năm rồi. Trong khu này toàn là biệt thự, có nhiều khách sạn mini. Đường hẻm lớn, các loại xe ra vào thoải mái. Tôi mừng vì thuê được căn phòng vừa ý, lại gần với trung tâm quận 7. 

Ngày tôi dọn đến, trời đẹp, khoảng 9 giờ sáng, người xe đã giãn bớt vì mọi người đã đi làm. Phía ngoài đường hàng quán cũng bớt khách, nhiều tiệm đang chuẩn bị bán cơm trưa. Quán cà phê ở đây rất nhiều, sang có, bình dân cũng có. Chỉ một đoạn đường khoảng 300 mét tôi thấy đã có 4,5 quán. Tôi nhớ mang máng là mấy năm trước có đến đây để quay phim trong một biệt thự, giờ để ý tìm mà không biết ở đâu. Hôm nay đoàn phim của tôi đang quay ngoại cảnh ở Khu định cư Tân quy Đông của quận 7 này. Tôi tranh thủ về dọn nhà lát sau sẽ lên lại đoàn. 

Khu nhà trọ tôi vừa thuê, ban ngày mọi người đi đâu hết, có lẽ đi làm hoặc ra chợ bán buôn. Ở đây có rất nhiều chợ. Chợ Tân Qui là lớn nhất, cách khu tôi trọ chưa đầy một cây số. 

Tôi ở khu nhà trọ ấy được hơn ba năm, cực kỳ hài lòng về phòng ốc cũng như mức độ an ninh của khu phố. Năm đó, lúc sắp tết, cô chủ báo bên cho thuê đòi lại đất vì đã hết hạn hợp đồng nhưng người ta đã bán đất, không gia hạn tiếp. Mọi người lục đục chuyển đi. Cô chủ bảo tôi:

  • Qua tết anh dọn cũng được, vì cũng chưa tới ngày!

(09/4/2020)

Related posts

Leave a Comment

%d bloggers like this: