Ghi chép 

Đa nghi

FavoriteLoadingThêm vào "Bài yêu thích"

Bạn có đa nghi không? Hoặc là có ai đó cho rằng bạn đa nghi?

Nếu có thì tôi xin kể hầu bạn một câu chuyện:

Tôi quen nàng và chúng tôi cùng chung sống. Thời gian đầu nàng đối với tôi vừa kính vừa sợ. Khỏi phải nói là tôi hơn nàng rất nhiều tuổi, nhưng nhờ tính lạc quan, hài hước và tâm hồn trẻ trung mà tôi đã chinh phục được nàng và cả người thân của nàng nữa. 

Nhưng cũng chính vì thái độ sống quá cởi mở của tôi đã khiến nàng ngày càng mất lòng tin ở tôi, điều mà đến sau này tôi mới biết. 

Lúc đó, nàng tỏ thái độ mà tôi cứ nghĩ là giả bộ ghen cho tôi khoái. Em gái nàng đùa giỡn với tôi cũng bị nàng cảnh cáo: Làm gì vậy cưng, định cua anh rễ hả? Rồi chúng tôi cùng cười xoà vui vẻ.

Tôi hẹn đóng tiền bảo hiểm với cô đại lý ở cà phê gần nhà, cũng bị nàng cự nự: Đóng tiền thì gặp ngoài đầu ngõ được rồi, cà phê cà pháo làm gì?

Tôi đi đâu về nàng đều vội vàng  ôm hôn, có lẽ để tìm “mùi lạ” và  giành cởi áo cho tôi để săm soi xem có dấu tích gì không. 

Lúc đầu tôi cũng thấy hơi thích thích, nhưng càng về sau tôi càng cảnh giác vì nàng làm hơi quá. 

Một hôm, có tin nhắn của cô bé  làm nghề mát xa, hỏi sao lâu quá không thấy tôi vào. Đó là trung tâm y học dân tộc, mấy cô trong đó thật sự có tay nghề  chứ không phải mấy điểm mát xa trá hình. Nàng đọc lúc nào tôi cũng chả biết. Chỉ biết là chiều hôm đó cô bé mát xa điện chửi tôi như tát nước, nói là sao tôi đưa số điện thoại của cô ấy cho bà xả để bả mắng chửi, xúc phạm cô. Trời ạ! Thật là bậy bạ hết chỗ nói.

Và rồi còn nhiều, nhiều chuyện khác nữa đã khiến tôi nổi điên. Lòng đa nghi của nàng ngày càng tăng khiến cho hạnh phúc sớm đổ vỡ. 

Lâu rồi giờ gặp lại, nàng cứ tự trách mình. Nghe nói cuộc sống sau này của nàng cũng không khá gì hơn, cũng chỉ vì lòng đa nghi đã trở thành bản chất!

Related posts

Leave a Comment