Tôi yêu em

FavoriteLoadingThêm vào "Bài yêu thích"

Tôi vốn có nhiều người yêu, ngoài người đầu tiên ra, có lẽ em là người tôi yêu nhất. Có thể dưới mắt nhiều người em không đẹp, nhưng với tôi em quả thật là một mỹ nhân. Từ ngày có em, cuộc đời tôi như lật qua một trang khác, đầy đam mê hứng khởi.
Theo thời gian, diện mạo em đã có nhiều thay đổi. Tôi cũng không nhớ lúc ban đầu em như thế nào, nhưng chắc rằng rất mộc mạc, giản đơn. Bây giờ em đã khác trước nhiều lắm, nét xanh xao hao gầy đã biến mất, nói theo kiểu dân gian thì là “có da có thịt” hơn, da dẻ hồng hào thấy rõ. Em cũng trở nên liến thoắng, có nhiều chuyện để nói với mọi người hơn.
Có vẻ như em thường xuyên thay đổi xiêm y, cái này thấy không hợp liền thay cái khác. Tôi thích thế. Tôi luôn muốn em được lộng lẫy hơn dưới mắt mọi người.
Thật ngạc nhiên và tràn đầy hứng thú khi một hôm tôi search Google- một công cụ tìm kiếm lớn nhất hành tinh, gõ vào từ khóa và thấy được tên em, tuy nằm ở một vị trí khá khiêm tốn nhưng rất lung linh và có một gì đó gợi nhớ. Thật không thể tả nỗi niềm vui của tôi lúc ấy. Cuối cùng thế giới cũng đã nhìn thấy em, đã tiếp cận được em.
Nhưng tôi còn nhiều việc phải làm lắm. Dung mạo của em, dưới mắt nhìn của mọi người có thể là bình thường, nhưng tôi muốn tâm hồn em phải phong phú, đầy ắp những cảm xúc. Muốn được người ta yêu em nhiều như tôi đã yêu thì phải thế, không thể khác được. Tôi phải làm sao đây? Trả lời câu hỏi này không có gì đơn giản hơn, đó là “Cố gắng, cố gắng và cố gắng”.
Có nhiều lúc “lén” nhìn em, cũng có thể gọi là “săm soi” em, lòng tôi lại dâng lên một cảm giác dịu dàng khó tả. Quả đúng là Chúa đã ban em cho tôi. Em như một mỹ nhân từ trong tranh bước ra, đằm thắm nhu mì dáng liễu. Tôi như lướt trên em, bao ký ức chập chùng sống dậy. Những bóng hình xưa cũ chợt hiện về thấp thoáng. Khu phố cũ, con đường đất đỏ, bờ đê, chiếc cầu sàn nước…Ngôi nhà xưa, mái trường, chợ búa, rạp chiếu phim…Ba má, chị Hai, chị Năm, con trai, cháu nội…Ổ bánh mì thịt, gói xôi mặn, bánh ướt, món xà bần…Vợ, mẹ và những đứa em, đứa cháu…Và còn nữa những cảnh đời, những khuôn mặt thân quen. Em đã chan hòa trong tôi những cảm xúc nhiều hơn tôi tưởng.
Tôi yêu em, trang web TAPBUT.COM của tôi.

(14/1/2021)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: