Sưu tầm 

Khoảnh khắc lay động lòng người

FavoriteLoadingThêm vào "Bài yêu thích"
Hình ảnh người đàn ông trung niên ân cần đút cho người cha già móm mém từng muỗng bún cá, thi thoảng lại vuốt lưng cha hỏi: “Ngon không bố!” khiến nhiều người không khỏi xúc động.
Được biết, hình ảnh và câu chuyện trên được đăng tải bởi chủ tài khoản facebook có tên Vu Hoang Nghia. Câu chuyện được người này chia sẻ như sau:

“Sáng đi ăn bát bún cá, gặp hình ảnh cảm động quá! Anh con trai đưa bố vào quán và gọi bát bún cá rô to, rồi chia ra một bát nhỏ, lấy thìa con xúc từng thìa đút cho bố, thủ thỉ: “Bún cá Thái Bình đó bố”. Ông bố móm mém thưởng thức thìa bún con trai đưa cho, có vẻ rất thích thú: “Ngon con ạ!”.

Anh con trai thêm thìa nữa và bảo: “Thế bố ăn hết bát này đấy nhé!”. Được mấy thìa, ông bố có vẻ mệt, thở gấp. Anh con trai vội vuốt ngực, vuốt lưng cho bố, nhẹ nhàng: “Cứ từ từ bố ạ!”.

Thế rồi hai bố con thủ thỉ hết chuyện này đến chuyện kia. Thỉnh thoảng con trai lại hỏi bố: “Ngon không bố, hơn quê mình ấy nhỉ?”. Và ông bố lại móm mém trả lời: “Ngon…”. Cứ thế mà hết cả bát bún cá to”.

Khoảnh khắc lay động lòng người bởi tình cha con - Ảnh 1.

Hình ảnh người đàn ông trung niên ân cần đút cho người cha già móm mém từng muỗng bún cá chạm đến trái tim của nhiều người.

Khoảnh khắc lay động lòng người bởi tình cha con - Ảnh 2.

Nhiều cư dân mạng đã bày tỏ niềm xúc động đặc biệt trước câu chuyện tưởng chừng đơn giản này.

Bên dưới bài viết, chủ tài khoản này bày tỏ thêm: “Hạnh phúc là thế, khi còn bé, cha mẹ nâng niu chúng ta, đến khi ta lớn cha mẹ già rồi, nếu không làm được điều gì cho cha mẹ vui thì hãy đừng để cha mẹ buồn. Chứng kiến cảnh này thấy ấm áp trong lòng quá!”.

Hình ảnh và câu chuyện đi kèm khiến cộng đồng mạng không kiềm nổi xúc động. Nhiều cư dân mạng cho rằng câu chuyện đời thường tưởng chừng đơn giản này lại có sức truyền cảm đầy nhân văn, chạm được đến trái tim rất nhiều người.

Tài khoản Tuan Manh xúc động viết: “Việc tưởng chừng đơn giản vậy nhưng mấy ai làm được như anh ấy. Rất tuyệt vời!”. Tài khoản Thanh Đỗ bình luận: “Tình phụ tử thiêng liêng, rất đáng được học và mong được nhân rộng!”. Một tài khoản có tên Văn Dương nhận xét: “Trong xã hội còn rất nhiều người tốt. Sự chân thành, hiếu thảo chạm đến trái tim của tất cả mọi người!”.

Một cư dân mạng khác có tên Hoàng Huyền gửi gắm: “Hãy trân trọng từ giây phút được ở bên bố mẹ. Hãy chăm sóc học ân cần, kiên nhẫn như khi còn bé, bố mẹ đã chăm sóc chúng ta!”.

Một bức ảnh thể hiện lòng hiếu thảo và tình phụ tử thiêng liêng khác cũng được cư dân mạng chia sẻ rộng rãi ngày hôm qua được đăng tải bởi chủ tài khoản facebook có tên Thanh Trung. Bức ảnh ghi lại khoảnh khắc người cha già lọm khọm nằm ngủ ngon lành trong lòng con trai trên một giường bệnh. Theo người đăng tải, xoay quanh hình ảnh đây là một câu chuyện cảm động mà anh tình cờ chứng kiến tại Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội. Người bố đau ốm được con trai chăm sóc, xoa lưng cả ngày và ngủ thiếp đi trong lòng con trai. Tài khoản này chia sẻ: “Chả biết cụ có bớt đau tí nào không nhưng nhìn thì thấy hai bố con đã ngủ lúc nào không hay, 1 giấc ngủ hiếm hoi nhưng đầy hạnh phúc!”.

Khoảnh khắc lay động lòng người bởi tình cha con - Ảnh 3.

Sự ân cần và lòng hiếu thảo của người thanh niên trong ảnh khiến nhiều người không kiềm được nước mắt.

Ngay sau khi đăng tải, đông đảo cư dân mạng đã bày tỏ niềm cảm mến người con trai trong bức ảnh, đồng thời cũng gửi lời động viên anh có thể mạnh mẽ cùng bố vượt qua bệnh tật, khó khăn. Một tài khoản facebook có tên Đặng Thị Tuyết viết: “Ai bảo con trai khô khan, không khéo chăm cha mẹ. Hình ảnh thật đáng ngưỡng mộ! Chúc hai bố con vượt qua được khó khăn!”.

Tài khoản Lê Xuân Trường gửi lời nhắn nhủ: “Có những thứ rất đơn giản mà chúng ta chẳng bao giờ mua được bằng tiền cả! Gia đình là điều tuyệt với nhất Hãy luôn hiếu với bố mẹ, ngay cả khi họ còn khỏe mạnh!”.

Theo NGƯỜI LAO ĐỘNG

Related posts

Leave a Comment

%d bloggers like this: