Điện ảnh 

“La Passion de Dodin Bouffant” của đạo diễn Trần Anh Hùng tranh giải Cành cọ vàng ở Cannes

FavoriteLoadingThêm vào "Bài yêu thích"
Chiều 13-4 (theo giờ Việt Nam), ban tổ chức Liên hoan phim Cannes công bố danh sách các phim và nhà làm phim tham dự liên hoan phim lần thứ 76. Đạo diễn Trần Anh Hùng, người Pháp gốc Việt, góp mặt với bộ phim mới nhất.

Đạo diễn Trần Anh Hùng chỉ đạo diễn xuất – Ảnh: Offret Christophe

Đối thủ là các nhà làm phim gạo cội 

Liền đó, tài khoản Twitter của Liên hoan phim Cannes cũng đăng tải tên từng tác phẩm vào danh sách chính thức tranh giải Cành cọ vàng. Trong số đó, có phim La Passion de Dodin Bouffant (tên tiếng Anh The Passion of Dodin Bouffant) của đạo diễn gốc Việt, Trần Anh Hùng.

Đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp chia sẻ dòng tweet trên Twitter chính thức của Liên hoan phim Cannes.

Chị bình luận chúc mừng người đàn anh Trần Anh Hùng: “Đấy, người ta không làm phim thì thôi, làm một phát là “cọ vàng cọ bạc” thế giới ngóng chờ! Anh em chia sẻ tin vui đi anh em ơi!”.

Theo Variety, có 19 phim vào danh sách tranh giải tại Liên hoan phim Cannes năm nay. Hầu hết đều là những tác phẩm mới đến từ các nhà làm phim gạo cội, uy tín.

Đó là: Asteroid City của Wes Anderson, Monster của Kore-eda Hirokazu, The Passion of Dodin Bouffant của Tran Anh Hung, The Old Oak của Ken Loach…

Juliette Binoche và Benoit Magimel đóng phim mới của Trần Anh Hùng

Vào dịp Tết Nguyên đán 2023, đạo diễn Trần Anh Hùng trả lời phỏng vấn báo Tuổi Trẻ Xuân về bộ phim. Khi đó, phim có tên The Pot Au Feu.

Năm 2017, đạo diễn Trần Anh Hùng công bố dự án phim về ẩm thực Pháp. Lúc đó anh công bố tên phim là Dodin-buffant.

Juliette Binoche và Benoit Magimel, hai ngôi sao điện ảnh Pháp đóng phim Trần Anh Hùng - Ảnh: Getty

Juliette Binoche và Benoit Magimel, hai ngôi sao điện ảnh Pháp đóng phim Trần Anh Hùng – Ảnh: Getty

Phim dựa theo nhân vật và cảm hứng về ẩm thực từ cuốn sách của nhà văn chuyên về ẩm thực Marvel Rouff. Nhân vật chính Dodin Bouffant là một người sành ăn. Nhưng khi làm phim, đạo diễn Trần Anh Hùng sáng tạo ra câu chuyện mới của riêng anh.

Phim có sự tham gia của hai ngôi sao điện ảnh Pháp, Juliette Binoche và Benoit Magimel. Bên cạnh đó, Pierre Gagnaire, đầu bếp 14 sao Michelin, đảm nhận vai trò cố vấn ẩm thực.

Qua nhiều lần đổi tên, phim ra mắt thế giới tại Liên hoan phim Cannes với tên tiếng Anh chính thức là The Passion of Dodin Bouffant.

Theo Tuổi Trẻ

Related posts

Leave a Comment